Được hỗ trợ bởi Dịch
 

TẠI SAO PHẢI XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM?

Xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam còn nhằm thực hiện một số mục đích như sau:

1. Xin xác nhận tạm trú làm Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những tài liệu bắt buộc để người nước ngoài có thể xin được Giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Theo đó, việc xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng chính là điều kiện cần thiết để có thể thực hiện được thủ tục Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

2. Xin xác nhận tạm trú để làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. 

Một trong những tài liệu cần thiết để có thể xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam chính là Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Mẫu đơn xác nhận tạm trú

3. Để có thể xin Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Người nước ngoài có hoạt động tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của Cơ sở lưu trú nơi mình đang ở để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

  • Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của các cơ sở lưu trú có trách nhiệm phải điền đầy đủ nội dung của mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và nộp lên Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ hoặc đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.
  • Đối với những Cơ sở lưu trú, du lịch là khách sạn thì phải kết nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc Xin xác nhận tạm trú để làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam của Lee & Cộng sự, hãy liên hệ cho chúng tôi trong thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0339.55.88.99

Email: legal@lee-associates.vn

Website: lee-associates.vn

 

Viết bình luận

Gọi ngay