Được hỗ trợ bởi Dịch
 

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THẺ TẠM TRÚ RỒI CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?

1. Phân biệt thẻ tạm trú và thẻ visa

Phân biệt thẻ tạm trú và thẻ visa

 

Khác nhau

Giống nhau

Thẻ tạm trú

Khái niệm           

Loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam. Thẻ tạm trú được xem là thị thực dài hạn và có giá trị thay thế thị thực.

 

 

 

 

 

 

Cả 2 loại giấy tờ trên đều là thị thực, có thời.hạn tạm trú nhất định do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam

Thời hạn

Có thời hạn dài hơn visa, có thể lên đến 05 năm 

Đối tượng

Người lao động, trưởng phòng đại diện, thành viên cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế, …

Thẻ visa

(thị thực)

Khái niệm          

Loại giấy tờ do cơ quan quản lý của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Thời hạn

Có hiệu lực không quá 12 tháng với 1 lần hay nhiều lần 

Đối tượng

Hầu hết sẽ được cấp với những người nước ngoài có nhu cầu vào VIệt Nam với mục đích chính đáng

 

2. Vậy người nước ngoài có thẻ tạm trú có cần xin visa không?

Trả lời:

Khi người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống và làm việc đã được cấp thẻ tạm trú, mà thẻ tạm trú vẫn còn hạn sử dụng thì người nước ngoài không cần phải xin visa nữa.

Lý do: Thẻ tạm trú và visa đều có chức năng là như nhau, 2 loại thẻ này để là những giấy tờ bắt buộc cần phải có khi người nước ngoài muốn đến Việt Nam để cư trú hoặc là du lịch.

3. Tại sao có thẻ tạm trú không cần xin visa?

Khi cá nhân người nước ngoài muốn nhập cảnh, họ đều phải xin thị thực nhập cảnh, trừ trường hợp được miễn thị thực. Tuy nhiên, dù xin visa với mục đích gì đi nữa thì thời hạn hiệu lực của nó không quá 12 tháng, và có loại 1 lần hoặc nhiều lần, vì vậy, số lần xuất nhập cảnh bị giới hạn bởi loại visa và thời hạn visa. Sau khi hết hạn visa, nếu bạn muốn tiếp tục được ở lại, bạn cần phải xin gia hạn hoặc phải ngay lập tức rời khỏi Việt Nam.  

Giấy phép tạm trú cho phép người nước ngoài nhập cảnh và cư trú, thời hạn hiệu lực dài hơn thị thực nhưng thông thường hạn mức không quá 05 năm. Vì thế, khi người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và đã được cấp giấy phép tạm trú thì sẽ không cần xin visa xuất nhập cảnh. Khi muốn xuất nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú và hộ chiếu là được.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Người nước ngoài đã có thẻ tạm trú có cần xin visa không?” Nếu bạn có thêm thắc mắc liên quan đến thẻ tạm trú và visa Việt Nam, hãy liên hệ với dịch vụ làm thẻ tạm trú của chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0339.55.88.99

Email: legal@lee-associates.vn

Website: lee-associates.vn

 

Viết bình luận

Gọi ngay