Được hỗ trợ bởi Dịch
 

Chi phí đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền?

Lệ phí đăng ký thương hiệu 2023 tính theo thông tư 263/2016/TT-BTC - Văn bản quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp mới nhất hiện nay.

Nguyên tắc tính phí đăng ký bảo hộ thương hiệu

Cơ bản phí đăng ký nhãn hiệu không cố định mà hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng dịch vụ, sản phẩm được sử dụng, kinh doanh dưới nhãn hiệu. Số lượng càng nhiều thì chi phí đăng ký nhãn hiệu càng tăng lên. Do đó đăng ký thương hiệu hiệu quả nhất bằng việc: Đăng ký rộng nhất nhưng mức đóng lệ phí thấp nhất. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này thông qua việc lựa chọn số nhóm sản phẩm đăng ký bảo hộ hợp lý nhất và tối ưu nhất.

Cách tính phí đăng ký thương hiệu cho một nhóm sản phẩm

Chi phí đăng ký thương hiệu = Phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu + Lệ phí cấp GCN nhãn hiệu

 • Lệ phí cấp GCN nhãn hiệu là 360.000đ bao gồm:
 1. Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000đ;
 2. Lệ phí đăng bạ: 120.000đ
 3. Lệ phí công bố nhãn hiệu: 120.000đ;
 • Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu là 1.000.000đ bao gồm:
 1. Lệ phí nộp đơn: 150.000đ/đơn;
 2. Phí thẩm định nội dung: 550.000đ;
 3. Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu: 180.000đ;
 4. Lệ phí công bố nhãn hiệu: 120.000đ;
 • Chi phí nộp Đơn đăng ký Nhãn hiệu gồm nhiều nhóm sản phẩm
 1. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 550.000đ;
 2. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu:180.000 đồng;
 3. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 180.000đ;
 4. Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000đ.
 5. Lệ phí cấp giấy chứng nhận: 120.000đ;
 6. Lệ phí đăng bạ: 120.000đ;

Phí nộp tờ khai sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu

Trường hợp trong quá trình cục SHTT đang xem xét, giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu mà chủ sở hữu thay đổi, bổ sung đơn đăng ký thì mỗi lần thay đổi sẽ phải đóng lệ phí sửa đổi đơn tử 100.000đ.

Như vậy để tính chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói ngay từ thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thì chúng ta chỉ ánh chừng được các khoản lệ phí cố định. Còn các khoản lệ phí nộp cho từng nội dung chủ đơn yêu cầu Cục SHTT trí tuệ xem xét sẽ có các tùy biến khác nhau.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín, Lee & Cộng sự nhận tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhanh, uy tín cho Quý khách hàng có nhu cầu.

 

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Hướng dẫn cách tính phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chi tiết

Giả định bạn đang cần đăng ký thương hiệu “TỦ TỐT ABC” cho sản phẩm tủ văn phòng, tủ bếp. Khi đó số tiền cần bỏ ra để đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ bao gồm:

 1. Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu cho nhóm 20 về tủ văn phòng, tủ bếp bằng gỗ khoảng 1.000.000đ
 2. Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu cho nhóm 35 về mua bán tủ văn phòng, tủ bếp bằng gỗ khoảng 700.000đ
 3. Với mỗi lỗi sai về hình thức đơn đăng ký thương hiệu bạn sẽ mất từ 160.000đ – 260.000đ
 4. Như vậy:
 • Nếu bạn chỉ đăng ký thương hiệu “TỦ TỐT ABC” cho một nhóm 20 và hình thức đơn không sai sót bạn chỉ tốn 1.000.000đ mà thôi.
 • Nếu bạn chỉ đăng ký thương hiệu “TỦ TỐT ABC” cho một nhóm 20, 35 và hình thức đơn không sai sót bạn chỉ tốn khoảng 1.700.000đ mà thôi.

Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu có sai sót thì số tiền bạn phải bỏ sẽ nhiều hơn, đồng thời có khả năng còn bị cục SHTT từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp. Khi bị từ chối đương nhiên bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí nhà nước đã khai nộp trước đó. Vậy, ngoài quan tâm việc đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền bạn còn phải quan tâm đến việc làm sao để đăng ký thương hiệu độc quyền thành công?

Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền giá cạnh tranh

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu được Lee & Cộng sự triển khai uy tín là phương thức đảm bảo đăng ký thương hiệu độc quyền thành công cho khách hàng khi được yêu cầu. Báo giá đăng ký thương hiệu cũng được chúng tôi xây dựng theo số sản phẩm, dịch vụ Quý vị muốn đăng ký độc quyền, cụ thể:

 1. Phí trọn gói đăng ký thương hiệu cho 01 nhóm đầu tiên là 2.200.000đ
 2. Phí trọn gói đăng ký thương hiệu cho 01 nhóm tiếp theo là 1.600.000đ
 3. Phí trọn gói được hiểu là khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa, và sẽ không có phí phát sinh do nguyên nhân A hay nguyên nhân B gì cả. Mức phí đăng ký bảo hộ thương hiệu nói trên so với mức lệ phí nhà nước phải nộp + Đảm bảo uy tín trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu là mức giá rất cạnh tranh hiện nay.

  Có nên cân nhắc sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

  Đôi khi khách hàng liên hệ với Lee & Cộng sự có thắc mắc việc giá dịch vụ đăng ký thương hiệu có thể giảm bằng với mức giá mà Quý vị tham khảo từ một đơn vị khác hay không? Chúng tôi cũng xin chia sẻ, làm kinh doanh cứ có lợi nhuận là chúng tôi nhận triển khai, tuy nhiên với đặc trưng của dịch vụ pháp lý là phải đảm bảo uy tín, đặc trưng của thủ tục đăng ký thương hiệu là kết quả phải được hoàn thành nên mức giá dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu Lee & Cộng sự đưa ra còn phải cân nhắc đến quy trình triển khai công việc tốt nhất cho khách hàng. Nếu đơn vị tư vấn đăng ký thương hiệu quý vị lựa chọn mà:

 4. KHÔNG hỗ trợ tra cứu sơ bộ để sàng lọc nhanh việc thương hiệu đã trùng lặp, để đưa ra tham vấn lựa chọn sản phẩm dịch vụ ít nhất mà vẫn đảm bảo phạm vi bảo hộ đủ rộng. Khi đó số lệ phí Quý vị nộp cho nhà nước có thể nhiều hơn mà chưa chắc đã đúng trọng tâm cần đăng ký, hoặc đơn đăng ký bị từ chối dẫn đến mất toàn bộ lệ phí đã đóng.
 5. KHÔNG thông báo phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng do không có chức năng đại diện nên không có cơ sở pháp lý để theo dõi đơn. Khách hàng sẽ phải trả khoản phí cấp văn bằng khi nhận được thông báo cấp văn bằng.
 6. KHÔNG có chức năng đại diện dẫn đến việc nhãn hiệu có khả năng bị từ chối do không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký (nếu có) từ Cục SHTT.
 7. Với ba không như chúng tôi chia sẻ thì việc giá dịch vụ đăng ký thương hiệu rẻ cũng là điều hợp lý, nhưng cân nhắc có nên lựa chọn hay không thì Quý khách hàng luôn là người sáng suốt nhất.

  Đăng ký thương hiệu cần những tài liệu gì?

  Sau khi biết được đăng ký thương hiệu độc quyền tốn bao nhiêu tiền, vấn đề tiếp theo Quý vị hay quan tâm đó là bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu theo quy định của cục SHTT. Thông thường, hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ gồm:

 8. 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 16/2016/TT- BKHCN;
 9. 08 Mẫu thương hiệu dự kiến đăng ký (Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên Tờ khai)
 10. Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện trong trường hợp chủ đơn sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu.
 11. Thực tế nhiều khách hàng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu rồi mới yêu cầu dùng dịch vụ bảo hộ thương hiệu của chúng tôi bởi nhiều lý do. Lee & Cộng sự xin chia sẻ thêm để các bạn nắm bắt đó là:

 12. Bạn được quyền bổ sung Lee & Cộng sự là đại diện tiếp tục theo dõi đơn đăng ký thương hiệu đã nộp.
 13. Bạn được quyền chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu trong quá trình Cục SHTT đang xét duyệt đơn mà bạn nộp.

  Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền có lâu không?

  Theo Lee & Cộng sự mặc dù Luật Sở hữu trí tuệ chỉ quy định 09 tháng cho thời gian giải quyết thủ tục đăng ký thương hiệu nhưng thực tế sau 24 tháng mới có kết quả trả lời từ cục SHTT. Việc này là do nguyên tắc giải quyết công việc của Cục SHTT là đơn nộp trước giải quyết trước, trong khi số lượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu rất lớn nên làm chậm thời giản giải quyết yêu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức về bảo hộ thương hiệu độc quyền.

   

Gọi ngay